Tinh Dầu Vape

Tinh dầu vape hay Juice Vape là thành phần không thể thiếu nếu anh em muốn sử dụng các thiết bị Vape, nó đóng vai trò là chất tạo khói và hương vị trong quá trình vaping. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu vape khác nhau, chúng được phân loại dựa trên các đặc điểm riêng biệt và phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau.

Top Juice Pod Vape Bán Chạy

Juice 30ni Juice 50ni Juice 60ni Juice 3ni

Tinh Dầu Vape Là Gì?

Tinh dầu vape là loại chất lỏng điện tử được sử dụng trên các thiết bị Vape, hiểu một cách đơn giản, khi anh em vaping tức là đang thưởng thức hương vị và khói của tinh dầu vape thông qua quá trình làm nóng và hóa hơi. Tinh dầu vape được pha trộn bởi nhiều thành phần khác nhau theo một tỉ lệ hợp lý, các thành phần bên trong tinh dầu vape bao gồm: VG, PG, hương liệu và nicotine.

Tinh Dầu Vape Là Gì

VG trong tinh dầu vape là gì?

VG là viết tắt của Vegetable Glycerin, đây là một thành phần không thể thiếu của tinh dầu vape. VG được chiết xuất từ dầu thực vật và đóng vai trò là một chất tạo ngọt trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tỉ lệ của VG trong tinh dầu vape sẽ quyết định độ đậm đặc của tinh dầu và khả năng tạo khói, tỉ lệ VG càng cao thì tinh dầu sẽ càng đặc và mang lại lượng khói càng nhiều.

Vg Trong Tinh Dầu Vape Là Gì

PG trong tinh dầu vape là gì?

PG là viết tắt của Propylene Glycol, hỗn hợp VG được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm với vai trò là một chất bảo quản, chúng không màu và có vị ngọt nhẹ. Trái ngược với VG, tỉ lệ PG trong tinh dầu vape càng cao, tinh dầu sẽ càng lỏng và lượng khói mang lại sẽ càng ít.

Pg Trong Tinh Dầu Vape Là Gì

Hương liệu tinh dầu vape là gì?

Hương liệu là thành phần quyết định hương vị của tinh dầu vape, đối với mỗi chai tinh dầu vape, hương vị mà nó sở hữu được dùng để nói đến loại hương liệu mà nó sử dụng.

Nicotine trong tinh dầu vape là gì?

Nicotine là thành phần được tìm thấy bên trong các cây thuốc lá, chúng là một chất kích thích giúp tạo tăng độ sảng khoái khi sử dụng. Nicotine chứa bên trong tinh dầu vape thường được chia làm 2 loại là Nicotine tự nhiên và Nicotine muối (Salt Nicotine). Tinh dầu vape không nhất thiết phải chứa nicotine, vì thế trên thị trường hiện nay vẫn xuất hiện khá nhiều loại tinh dầu vape 0 nicotine, tuy nhiên chúng không được ưa chuộng.

Juice Pod Là Gì?

Juice Pod là tên gọi khác của tinh dầu vape, chúng nói đến những loại tinh dầu sử dụng cho các thiết bị như Pod SystemPod 1 lần. Ngoài Juice Pod, tinh dầu vape còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như Tinh Dầu Pod hay gọi tắt là Juice.

Tinh Dầu Vape Có Những Loại Nào?

Dựa vào loại nicotine và nó sử dụng, tinh dầu vape trên thị trường hiện nay được chia làm 2 loại là Tinh dầu Salt nic và Tinh dầu Freebase.

Tinh Dầu Salt Nic Là Gì?

Tinh dầu Salt Nic hay tinh dầu pod là loại tinh dầu vape chứa nồng độ nicotine cao nhờ việc kết hợp Axit benzoic cùng với nicotine muối giúp tăng nồng độ nicotine nhưng không ảnh hưởng đến trải nghiệm vaping. Salt nicotine (nicotine muối) giúp anh em trải nghiệm vaping với độ “phê” tương tự như hút thuốc lá truyền thống nhưng an toàn và ít độc hại hơn. Nhờ khả năng mang lại nồng độ nicotine cao, tinh dầu Salt nic là loại tinh dầu vape được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Dòng tinh dầu Salt nic được sử dụng với các thiết bị Pod System công suất thấp để mang lại hiệu quả tốt nhất, việc sử dụng Juice Salt nic với các thiết bị Pod system công suất cao có thể mang đến trải nghiệm gắt cổ, hay tệ hợn là tình trạng say nicotine. Tinh dầu Salt nic cũng là loại tinh dầu vape chứa bên trong các thiết bị Pod 1 lần.

Tinh Dầu Salt Nic Là Gì

Tinh Dầu Freebase Là Gì?

Tinh dầu Freebase hay còn được gọi là Juice Freebase, đây là loại tinh dầu vape sử dụng nicotine tự nhiên được chiết xuất trực tiếp từ cây thuốc lá. Chính vì cách chiết xuất này nên toàn bộ những chai tinh dầu Freebase thường chứa nồng độ nicotine khá thấp. Nồng độ của Nicotine Freebase được giới hạn tối đa ở mức 12mg/ml, việc tăng nồng độ nicotine Freebase có thể mang đến trải nghiệm gắt cổ và say nicotine. Cũng vì lý do đó nên các loại Tinh dầu Freebase thông dụng hiện nay chỉ sở hữu nồng độ nicotine 3mg/ml hoặc 6mg/ml.

Juice Freebase được sử dụng với các thiết bị Pod System công suất cao nhằm đáp ứng nhu cầu chơi vị và khói. Tỉ lệ VG trong tinh dầu Freebase khá cao nên những anh em đam mê vape tricks thường chọn loại tinh dầu này. Lượng khói mà tinh dầu Freebase mang lại là vô cùng vượt trội, trong khi đó nồng độ nicotine thấp cho phép những anh em không hút thuốc lá cũng có thể thoải mái sử dụng.

Tinh Dầu Freebase Là Gì

Cách Phân Loại Tinh Dầu Vape

Ngoài tinh dầu Salt nic và tinh dầu Freebase, người ta cũng phân loại tinh dầu vape dựa trên các đặc điểm sau đây:

Phân loại tinh dầu vape theo xuất xứ

Các loại tinh dầu vape hiện nay được phân loại dựa theo xuất xứ của chúng, cụ thể có 4 quốc gia nổi tiếng nhất trong việc sản xuất tinh dầu vape là:

 • Tinh dầu vape Anh.
 • Tinh dầu vape Mỹ.
 • Tinh dầu vape Trung Quốc.
 • Tinh dầu vape Malaysia

Phân loại tinh dầu vape theo dung tích:

Những chai tinh dầu vape được ưa chuộng trên thị trường hiện nay sở hữu dung tích bao gồm:

 • Tinh dầu vape 10ml.
 • Tinh dầu vape 30ml.
 • Tinh dầu vape 60ml.
 • Tinh dầu vape 100ml.
 • Tinh dầu vape 120ml.

Phân loại tinh dầu vape theo nồng độ nicotine:

Các mức nicotine trong tinh dầu vape phổ biến hiện nay là:

 • 3ni.
 • 6ni.
 • 30ni.
 • 35ni.
 • 38ni.
 • 48ni.
 • 50ni.
 • 58ni.
 • 60ni.

Phân loại tinh dầu vape theo hương vị:

Các loại tinh dầu vape trên thị trường hiện nay mặc dù sở hữu hương vị vô cùng đa dạng nhưng chúng vẫn được nhóm lại với nhau bao gồm 4 nhóm vị:

 • Vị trái cây lạnh.
 • Vị bánh béo.
 • Vị thuốc lá.
 • Vị đồ uống.

Các Thương Hiệu Tinh Dầu Vape Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Điểm mặt một số thương hiệu tinh dầu vape được ưa chuộng nhất hiện nay như:

 • Daddy’s Juice: Dòng Daddy’s Juice được đánh giá là 1 trong những thương hiệu tinh dầu vape chất lượng nhất hiện nay. Sở hữu bảng vị đa dạng cùng với hương vị siêu chuẩn đã giúp Daddy’s được đông đảo anh em vaper tin dùng.
 • Caballo Juice: Caballo Juice mặc dù là thương hiệu khá mới nhưng nhanh chóng trở thành cái tên hot trên thị trường Tinh dầu vape. Điểm ăn tiền của dòng Juice Pod này chính là nồng độ nicotine lên đến 38ni và 58ni. Mặc dù nồng độ nicotine cao nhưng Caballo Juice lại mang đến trải nghiệm vaping khá đầm, không hề gắt cổ và cho phép anh em thoải mái vaping.
 • Tokyo Juice: Tokyo Juice từ trước đến nay vẫn giữ vững được vị thế ông lớn ngành tinh dầu vape và điều khiến Tokyo không giảm phong độ chính là hương vị đa dạng và độ lạnh cực cao. Hầu hết các anh em cần thưởng thức cái mát lạnh tột độ đều chọn Juice Tokyo.
 • Unique Juice: Unique Juice là dòng tinh dầu vape vị trà cực kỳ nổi tiếng, nếu nói riêng về các vị trà thì không một hãng tinh dầu nào qua được Unique cả. Hương vị lên chuẩn cùng với cảm giác mát lạnh tê buốt chính là điểm mạnh lớn nhất của dòng Juice này.
 • Sauvage Juice: Không quá khi nói toàn bộ những hương vị của Sauvage đều ngon, chất lượng tinh dầu cực cao là điểm ăn tiền lớn nhất của Sauvage Juice. Mặc dù là dòng tinh dầu hàng top hiện nay nhưng Sauvage lại có giá thành khá rẻ, đây cũng là một ưu điểm đáng để anh em cân nhắc và chọn line Juice này.

Hướng Dẫn Mua Tinh Dầu Vape Cho Người Mới

Đối với những anh em người mới, việc lựa chọn cho mình 1 chai tinh dầu vape phục vụ hoàn hảo nhu cầu sử dụng của bản thân là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên việc chưa có nhiều kiến thức về tinh dầu vape sẽ khiến anh em khá chật vật khi chọn tinh dầu phù hợp. Dưới đây là những tiêu chí chọn tinh dầu vape giúp anh em dễ dàng hơn trong vấn đề này:

Chọn tinh dầu vape theo hãng

Những anh em người mới khi muốn chọn tinh dầu vape có chất lượng cao thì không có gì dễ dàng bằng việc sử dụng tinh dầu vape đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Đa số các thương hiệu tinh dầu vape nổi tiếng hiện nay đều sở hữu các sản phẩm với chất lượng cao, hương vị chuẩn và đáp ứng hoàn hảo nhu cầu vaping.

Chọn tinh dầu vape theo mục đích sử dụng

Hãy làm rõ mục đích sử dụng của anh em trước khi chọn tinh dầu vape, nếu anh em muốn sử dụng thay thế thuốc lá và cần nồng độ nicotine cao thì tinh dầu Salt nic là phù hợp nhất. Ngược lại, nếu anh em chỉ đơn thuần muốn thưởng thức hương vị hay chơi khói thì nên sử dụng tinh dầu Freebase. Những anh em chưa hút thuốc lá bao giờ nên sử dụng tinh dầu Freebase để tránh bị say nicotine nhé, hoặc nếu muốn sử dụng tinh dầu Salt nic thì nên chọn những dòng có nicotine thấp từ 30ni đến 35ni.

Chọ tinh dầu vape theo nồng độ nicotine

Sau khi chọn được loại tinh dầu phù hợp, việc tiếp theo là chọn nồng độ nicotine sao cho thật hợp lý. Nếu anh em sử dụng tinh dầu Freebase, nên sử dụng những chai tinh dầu 3ni nếu không hút thuốc, với anh em đã từng hút qua thuốc lá và muốn cai thuốc thì 6ni sẽ là nồng độ hợp lý.

Những chai tinh dầu 50ni sẽ phù hợp với những anh em muốn thay thế thuốc lá truyền thống, hoặc nếu anh em đang muốn cai thuốc lá, hãy giảm nồng độ nicotine xuống 30ni hoặc 35ni.

Chọn tinh dầu vape theo hương vị

Nếu mới nhập môn vaping, anh em nên lựa chọn những chai tinh dầu vape sở hữu vị trái cây lạnh, chúng sẽ giúp anh em dễ dàng làm quen với việc vaping hơn. Anh em người mới hạn chế sử dụng tinh dầu vape vị béo hay vị thuốc lá nhé, những loại tinh dầu này thường được anh em ngán vị trái cây sử dụng chứ không thích hợp với những anh em mới chơi đâu.

Hướng Dẫn Mua Tinh Dầu Vape Cho Người Mới

Chọn tinh dầu vape theo thiết bị

Hãy phân biệt rõ thiết bị của anh em phù hợp với loại tinh dầu nào để có thể chọn được chai tinh dầu hoàn hảo nhất. Việc chọn đúng tinh dầu thích hợp với thiết bị vừa giúp anh em có trải nghiệm tốt nhất, vừa đảm bảo thiết bị sẽ không hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nếu anh em đang sử dụng những thiết bị Pod System công suất thấp (dưới 30W), tinh dầu Salt nic sẽ là thích hợp nhất. Đối với những anh em sử dụng những thiết bị Pod System công suất cao (từ 30W trở lên) hãy chọn tinh dầu Freebase nhé.

Chọn tinh dầu vape theo xuất xứ

Việc chọn tinh dầu theo xuất xứ sẽ phụ thuộc vào sở thích của anh em, nếu như muốn thưởng thức vị ngọt mạnh mẽ, anh em hãy sử dụng tinh dầu vape Trung Quốc. Muốn lạnh hãy tìm đến tinh dầu vape Anh, thưởng thức nicotine và trải nghiệm đầm thì chọn tinh dầu vape Mỹ, cuối cùng nếu muốn thưởng thức vị trái cây đỉnh nhất hãy lựa chọn tinh dầu vape Malaysia.

Những Câu Hỏi Liên Quan Đến Tinh Dầu Vape

Ngoài những kiến thức cơ bản về tinh dầu vape, anh em cũng có thể tham khảo thêm các vấn đề xoay quanh Juice Vape để có thêm hiểu biết và có trải nghiệm tốt nhất.

Tinh Dầu Vape Có Độc Hại Không?

Không thể nói tinh dầu vape hoàn toàn vô hại nhưng nó sẽ ít chất độc hại hơn hút thuốc lá truyền thống. Mục đích ra đời của tinh dầu vape là để anh em có một phương pháp cai thuốc hoặc thay thế thuốc lá truyền thống an toàn nhất có thể. Do đó việc tinh dầu vape an toàn hơn hút thuốc lá là chắc chắn. Các nghiên cứu đã chỉ ra, các chất có ảnh hưởng đến sức khỏe bên trong tinh dầu vape ít hơn so với thuốc lá truyền thống đến 95%, nicotine trong tinh dầu vape cũng an toàn hơn nicotine trong thuốc lá.

Tất nhiên cho dù anh em sử dụng loại nào, việc đưa khói vào cơ thể vẫn mang lại những ảnh hưởng nhất định. Do đó hãy lựa chọn tinh dầu cho thật đúng đắn, đặc biệt là nồng độ nicotine để có trải nghiệm tốt nhất và giảm thiểu các ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tinh Dầu Vape Để Được Bao Lâu?

Thông thường hạn sử dụng của tinh dầu vape là 2 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên sau khi anh em khui tinh dầu vape, hạn sử dụng của nó sẽ bị rút ngắn xuống còn 6 tháng kể từ ngày anh em khui nhé. Thời gian lý tưởng để sử dụng tinh dầu vape đảm bảo hương vị ngon và an toàn là trong vòng 3 tháng sau khi anh em khui nắp.

1 Chai Tinh Dầu Vape Dùng Được Bao Lâu?

Thời gian để anh em sử dụng hết 1 chai tinh dầu vape còn tùy vào tần suất vaping và dung tích của chúng. Trung bình 1 chai tinh dầu vape 10ml sẽ cho anh em sử dụng được 3 đến 4 ngày, chai 30ml sẽ sử dụng được trong khoảng 1 đến 2 tuần. Đối với tinh dầu Freebase, mặc dù dung tích lớn nhưng thời gian sử dụng của chúng cũng chỉ ngang với tinh dầu Salt nic 30ml mà thôi. 1 chai tinh dầu Freebase 60ml sẽ cho phép anh em dùng trong khoảng 10 đến 13 ngày. Trong khi đó chai 100ml sẽ dùng được từ 15 đến 20 ngày.